CÁCH NẤU CHÁO NẤM TÔM BỔ DƯỠNG

Tự tay chuẩn bị những Món Ngon Cho Bé, giúp tình mẫu tử thêm gắn kết, bé "hay ăn chóng lớn" mỗi ngày. Cập nhật các công thức của các mẹ mỗi ngày trên QuaTangBe.vn Tôm là thực phẩm cung cấp cho bé một lượng lớn vitamin, đặc biệt là vitamin A và D, rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Bắt đầu từ tháng thứ 7, mẹ có thể cho bé ăn tôm bằng cách chế biến những món cháo tôm bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Mẹ có thể tham khảo cách nấu món cháo nấm tôm dưới đây để phong phú thêm thực đơn của bé.

Ngày đăng: 30-11-2014

1,471 lượt xem

Nguyên liệu:

- 200g nấm

- 400g tôm

- 1/2 bát con gạo tẻ

- 1/4 bát con gạo nếp

-  Muối, rau mùi, hành lá, hành khô, hạt tiêu

 

Cách làm:

Bước 1:  Sơ chế tôm trước. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa tôm lại với nước muối pha loãng, lau khô tôm, sau đó giã thô. Ướp vào tôm hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

Bước 2: Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 2h rồi vo sạch để ráo, gạo tẻ cũng vo sạch rồi để ráo nước. Đun nóng bếp rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang đến khi hạt gạo se lại

Bước 3: Nấm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15ph. Sau đó với ra rổ để ráo để chuẩn bị nấu cháo nấm tôm cho bé.

Bước 4: Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh và một ít muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.

Bước 5: Đun nóng nồi, thêm dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín.

Bước 6: Sau khi gạo đã chín mềm thì cho tôm đã xào vào đun tiếp 15ph, nêm nếm lại gia vị cho món ngon dễ làm vừa ăn. Sau đó cho thêm nấm vào, đun từ 3- 5ph cho nấm chín kỹ.

Bước 7: Tắt bếp, rắc chút rau mùi và hành lá vào nồi cháo, múc ra bát

Cách nấu cháo nấm tôm

 

Quatangbe.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha