CÁCH NẤU CHÁO TÔM ĐẬU XANH RAU NGÓT

Rất đơn giản với những thực phẩm có sẵn tại nhà mẹ đã có thể sáng tạo với món ăn mới :cháo tôm đậu xanh rau ngót vừa mát vừa bổ dưỡng và hấp dẫn trong thực đơn ăn dặm cho bé

Ngày đăng: 30-11-2014

13,776 lượt xem

Các mẹ thân mến!

Thời kỳ bé ăn dặm là một thời kỳ quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé. Tất nhiên, mẹ sẽ không khỏi lo lắng về khẩu phần của bé ăn như thế nào? Ăn gì để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, nấu sao cho ngon và hợp khẩu vị của bé và thay đổi thế nào để bé không chán. Vì vậy, mẹ có thể tham khảo thêm món cháo tôm đậu xanh rau ngót – một món ăn tính mát và bổ dưỡng nhé

 

Nguyên liệu:

- 8 thìa gạo.

- 1 thìa đỗ xanh (Nếu bé 1 tuổi thì nên dùng đỗ xanh tách vỏ, bé trên 1 tuổi có thể dùng đỗ xanh nguyên hạt)

- 4 con tôm

- 50g rau ngót

- 1 tép hành khô

- 1 miếng bơ lạt, phô mai

- Dầu oliu, chút nước mắm

 

Cách làm:

Bước 1: Trộn gạo và đỗ xanh vào nhau, vo sạch và cho vào nồi nấu thành cháo.

Bước 2: Tôm bóc vỏ, lọc dây đen dọc lưng. Sau đó băm tôm thật nhuyễn, Cho 1 chút bơ lạt,1 chút xíu nước mắm vào tôm và trộn đều.

Bước 3: Rau ngót rửa sạch, băm nhỏ

Bước 4: Hành khô băm nhỏ, cho 1 thìa cafe dầu vào nồi và phi hành khô thật thơm. Sau đó cho hỗn hợp tôm vào xào qua (xào cho thịt tôm chuyển sang màu hồng là tắt bếp. Khoảng 30 giây)

Bước 5: Khi cháo chín, cho thịt tôm, rau ngót, phô mai vào khuấy đều với cháo và nấu chín. Thời gian nấu 2 phút. Nêm thêm chút nước mắm và trộn đều cháo cùng 1 thìa dầu oliu. Đợi cháo bớt nóng và cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo tôm đậu xanh rau ngót

Vậy là mẹ đảm đã có thêm một món ăn hấp dẫn cho bé rồi nhé. Chúc các mẹ thành công!

Quatangbe.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha