CÁCH NẤU CHÁO TÔM THỊT BẰM

Tự tay chuẩn bị những món ngon cho bé, giúp tình mẫu tử thêm gắn kết, bé "hay ăn chóng lớn" mỗi ngày. Cùng cập nhật các công thức cách nấu món cháo tôm thịt bằm ngon và bổ dưỡng này nhé các mẹ

Ngày đăng: 30-11-2014

2,059 lượt xem

Các mẹ thân mến!

Thời kỳ bé ăn dặm là một thời kỳ quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé. Tất nhiên, mẹ sẽ không khỏi lo lắng về khẩu phần của bé ăn như thế nào? Ăn gì để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, nấu sao cho ngon và hợp khẩu vị của bé và thay đổi thế nào để bé không chán. Vì vậy, mẹ có thể tham khảo thêm món cháo tôm đậu xanh rau ngót – một món ăn tính mát và bổ dưỡng nhé

 

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 200g, gạo tẻ: 200g

- Tôm sú: 400g

- Thịt nạc thăn: 150g

- Trứng gà: 1 quả

- Nấm rơm: 100g

- Hành lá, ngò rí: 100g

- Hành khô, tỏi: 50g

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi, hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;

- Gạo nếp, gạo tẻ: Vo sạch, rang cho hạt gạo có màu vàng nhẹ trên bếp, làm như thế khi nấu cháo hạt gạo nở bung ra món cháo sẽ ngon hơn;

- Tôm sú: Làm sạch, bóc vỏ, chẻ dọc sóng lưng, lấy đường màu đen trên lưng ra nhé rồi ướp tôm với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa nước mắm, ¼ thìa tiêu trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị;

- Thịt nạc thăn: Làm sạch, thái nhỏ, ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa tiêu trong 15 phút rồi băm nhỏ;

- Phi thơm 2 thài dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt màu để món cháo có màu đẹp mắt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không ăn cay được thì bận đừng cho ớt nhé. Sau đó cho tôm, thịt vào xào chín, để riêng;

- Trứng gà: Đánh tan đều

- Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài khoảng 3cm

Bước 2: Cho gạo nếp, gạo tẻ đã rang vàng vào hầm nhừ với 1 lít nước, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn;

Bước 3: Khi thấy gạo đã chín nhừ, mẹ cho hỗn hợp tôm, thịt và nấm vào, khuấy đều, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm sao cho vừa ăn. Mẹ không nên nêm nước mắm nhé vì nó sẽ làm cho món cháo bị chua;

Bước 4: Cho trứng gà vào, khuấy đều rồi tiếp tục cho hành lá, ngò rí đã thái mịn và phần đầu hành vào.

 

Và đây là thành quả, chúc mẹ thành công nhé!

Cách nấu cháo tôm thịt bằm

 

Quatangbe.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha